data-cleansing

Data Cleansing - Khi Chất lượng dữ liệu được đặt lên hàng đầu

Data Cleansing giúp gì cho Doanh nghiệp?

Khi phân tích dữ liệu cho thấy dữ liệu công ty của khách hàng không đáp ứng nhu cầu hoặc khi các dự án quản lý dữ liệu cụ thể được lên kế hoạch, đây là thời điểm để xử lý chất lượng dữ liệu. Data Cleansing của Wolf Consulting sẽ giúp khách hàng thực hiện việc làm sạch dữ liệu một cách hiệu quả. Công cụ dọn dẹp trích xuất dữ liệu khách hàng cần thiết từ các hệ thống nguồn bằng các đầu nối, xóa dữ liệu bưu chính, làm phong phú các hồ sơ hiện có với thông tin bổ sung và xác định các bản sao với sự tích hợp phức tạp.

Với việc làm sạch dữ liệu (hoặc lọc dữ liệu), kho dữ liệu của khách hàng sẽ được làm sạch với những quy tắc do chính doanh nghiệp đặt ra hoặc dựa vào phần cài đặt có sẵn. Làm sạch dữ liệu ở các phần cần lưu ý đã được xác định với Data Analyzer hoặc bằng các theo dõi tự động từ Data Governance. Với Data Quality Control Center của Wolf Consulting, các quy trình và ứng dụng sẽ được trình bày một cách nhất quán.

Các tính năng chính của Data Cleansing

  • Data Cleansing (hoặc Data Scrubbing) trích xuất dữ liệu của khách hàng từ phạm vi rộng nhất của hệ thống nguồn, cơ sở dữ liệu, tệp và ứng dụng.
  • Xác thực khách hàng và chỉnh sửa dữ liệu bất kỳ của khách hàng được yêu cầu bằng cách tạo một bộ quy tắc riêng lẻ, ví dụ: Sử dụng trình soạn thảo quy tắc tích hợp.
  • Xác định các bản sao trong dữ liệu khách hàng với các thuật toán phù hợp và cơ sở nhận biết cụ thể theo từng quốc gia, cả trong các trường B2C và B2B. Identity Resolution hỗ trợ doanh nghiệp trong việc tìm kiếm và đối chiếu dữ liệu nhận dạng khách hàng.
  • Tổng hợp và hợp nhất dữ liệu khách hàng để tạo ra một hồ sơ có giá trị cao.
  • Chuyển đổi định dạng dữ liệu và cấu trúc dữ liệu theo định dạng được chỉ định.
  • Đăng tải dữ liệu khách hàng được làm sạch, đối chiếu, hợp nhất và chuyển đổi thành một hoặc nhiều hệ thống đích – tập trung vào xử lý dữ liệu hàng loạt nhanh chóng và hiệu quả.

Những ưu điểm của Data Cleansing

  • Thích hợp cho các dự án làm sạch dữ liệu nhỏ với số lượng dữ liệu hạn chế, cũng như làm sạch toàn bộ khối lượng dữ liệu rất lớn của công ty.
  • Khả năng làm sạch dữ liệu Unicode giúp xử lý các ký tự và các bộ ký tự cụ thể theo từng quốc gia khác nhau.
  • Tích hợp kiểm tra linh hoạt địa chỉ quốc tế trong các ứng dụng của doanh nghiệp như một giải pháp cài đặt truyền thống, hoặc với phần mềm dịch vụ hoặc bằng cách sử dụng mô hình kết hợp, mang lại lợi thế của cả hai.

Chất lượng dữ liệu - Yếu tố tạo nên thành công

Làm sạch dữ liệu là một bước quan trọng trong quy trình chất lượng dữ liệu, giúp hiện thực hóa định hướng khách hàng với ưu tiên sử dụng dữ liệu trong việc điều hành, hay các lĩnh vực chuyên sâu, chẳng hạn như việc đảm bảo lòng trung thành của khách hàng, hoặc được sử dụng trong đối thoại và marketing trực tiếp (direct marketing).

Làm sạch dữ liệu tạo ra chất lượng dữ liệu tối ưu liên quan đến mức độ cập nhật, độ tin cậy và chi tiết. Làm sạch dữ liệu tạo cơ sở cho nội dung thông tin cao hơn, kết quả phân tích tốt và quy trình kinh doanh hiệu quả hơn.

BẠN CẦN HỖ TRỢ?

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn CRM

“Tôi nhận thấy rằng Wolf Consulting là những con người cực kỳ tài năng, họ đã theo sát những hoạt động marketing của chúng tôi, phân tích điểm yếu của thị trường, cũng như đề xuất những kế hoạch truyền thông marketing tích hợp toàn diện. Sự chuyên nghiệp và trách nhiệm của họ đã khiến tôi rất ấn tượng”

Mr. Võ Anh Tần
Deputy of General Manager, Dalattourist

Bạn có nhu cầu tư vấn?